fbpx

About

ผมเริ่มต้นการถ่ายภาพจากกล้องที่คุณพ่อส่งต่อมาให้ตั้งแต่สมัยยังเป็นนักศึกษาปี 1 ถ้าจำไม่ผิดน่าจะยุคช่วงที่คร่อมกลางระหว่างกล้องฟิล์มกับกล้องดิจิตอล คุณพ่อผมถ่ายรูปมาตั้งแต่ยังหนุ่มๆ พอเข้ายุคดิจิตอลคุณพ่อก็ถอยกล้องใหม่ กล้องตัวเก่าก็เลยกลายเป็นของผมโดยปริยาย

หลังจากได้กล้องมาก็ถ่ายรูปมาเรื่อยๆจนเรียนจบด้าน IT ที่ ABAC จบออกมาก็ทำงานตรงสายเลย เข้าบริษัท IT ที่มาเปิด Headquarter ในโซนเอเชียที่เมืองไทย แล้วก็มีอีกสองที่อยู่ที่ UK กับ US ซึ่งทำให้เวลาการทำงานค่อนข้างจะแปลกๆไปบ้าง ช่วงที่มีเวลาว่างก็จับกล้อมมาถ่ายรูปอยู่เรื่อยๆจนมีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานกับรุ่นพี่ที่อยู่ในวงการเวดดิ้ง

ซึ่งพอได้ทำทั้งสองงานพร้อมๆกันทำให้รู้เลยว่าเรารักการถ่ายรูปมากขนาดไหน หลังจากทำงานในบริษัทคู่กับถ่ายภาพไปได้ซักสองปีก็ตัดสินใจลาออกเพื่อมาเป็นช่างภาพทางด้านเวดดิ้ง 100% จนกลายมาเป็น Mildly Studio ในปัจจุบัน

สิ่งที่ผมและทีมงานยึดมั่นมาตลอดกว่าสิบปี คือ

“We portray the moment that makes your heart skips a beat.”

รูปที่ดีมันควรทำหน้าที่เหมือนเป็น Time machine พาเราย้อนเวลากลับไปสู่อดีต ดึงความทรงจำ ความรู้สึก ความสุขของเรากลับขึ้นมาอีกครั้งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน สำหรับผมการถ่ายภาพก็เหมือนการเล่าเรื่อง

“เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องเป็นพระเอกและนางเอกของเรื่อง”

ถ้าพูดถึงพระเอกและนางเอกของหนังซักเรื่องนึง เราก็จะนึกถึงตัวเอกที่จะต้องดูดีที่สุดในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบุคลิค การแต่งการ เสื้อผ้าหน้าผม จะดูสวยและหล่อกว่าทุกๆคนในหนัง ทีมของผมก็จะทำหน้าที่เก็บภาพและโมเม้นท์ที่สวยและหล่อที่สุดของทั้งคู่เอาใว้

ภาพบรรยากาศในงานจะเน้นความเป็นธรรมชาติที่แท้จริงของงาน เราจะบันทึกทุกอย่างให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เพื่อให้มันสามารถเป็น Time machine เพื่อย้อนความทรงจำ ความประทับใจที่เกิดขึ้นในวันงานให้กับบ่าวสาวได้มากที่สุด ส่วนอารมณ์ของภาพเราจะเน้นภาพที่ทำให้คนดูยิ้มตามไปด้วยทุกครั้งที่นั่งดูรูป

ผมตีความหมายของ พิธีแต่งงาน คือ พิธีของสองครอบครัวที่จะผสานรวมกันเพื่อสร้างอีกครอบครัวใหม่ขึ้นมา ในทุกๆงานของเราจะมีภาพบ่าวสาว ภาพบรรยากาศในงาน ภาพแขกที่มาร่วมงานอยู่แล้ว แต่ที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยคือ ภาพครอบครัว ซึ่งทีมผมจะให้ Priority เป็นหลัก ไม่มีไม่ได้

หลังจากจบงาน ภาพทุกภาพจะถูกปรับในสไตล์ของเราก่อนที่จะส่งถึงมือลูกค้า โดยวิธีการทำงาน เราจะเริ่มกันตั้งแต่การถ่ายซึ่งผมจะเน้นกับทีมงานเสมอๆว่าให้เก็บค่ากลางใว้ก่อน ไม่สว่างหรือมืดเกินไป เพื่อให้ไฟล์มีความยืดหยุ่นต่อการทำ Post production ให้ได้มากที่สุด ส่วนการปรับโทนสีของรูป เราปรับเพื่อให้รูปสวยมากขึ้น เราเน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ สีไม่สดจนแสบตา แต่ไม่ซีดจนเวลาเอาไปพิมพ์เหมือนรูปเก่าเก็บ ที่สำคัญที่สุดคือเราจะไม่ย้อมสีรูปจนผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง

หากลูกค้ามั่นใจให้ทางเราเป็นผู้บันทึกวันที่สำคัญที่สุดของคุณ ผมและทีมงานยินดีให้บริการอย่างเต็มครับ เรามีบริการตั้งแต่ Prewedding, Presentation VDO, Wedding Photo & Cinema

สอบถามคิวงานและรายละเอียดการจองคิวได้ที่

Toey (เต้ย)
Tel: 097-204-0704,
Line ID: 0972040704
Email: [email protected]